15/7 âm lịch – mừng lễ Vu Lan báo hiếu

Mùa thu là mùa của nỗi nhớ niềm thương, là mùa của những hạt mưa sa lác đác giữa trời, lòng người dù sắt đá cũng vì thế mà trở nên thổn thức. Mùa thu cũng là mùa của lễ Vu Lan, của sự báo hiếu tổ tiên, báo hiếu ông bà, cha mẹ. Bởi vậy nên có lẽ con người càng thêm hoài niệm về kiếp nhân sinh mỗi khi tháng 7 về.

Cuộc sống vốn hối hả ngược xuôi, những lo âu bận rộn đời thường vô tình khiến những người trẻ mười tám, đôi mươi trở nên hờ hững, không còn nhiều sự quan tâm tới mẹ cha. Đã bao lâu rồi, bạn không ăn cơm cùng gia đình? Đã bao lâu rồi, bạn chưa nói câu “con yêu mẹ”? Và đã bao lâu rồi, bạn không về thăm cha?

Thời gian không phải là thứ có thể lưu lại được. Đến một sớm mai nào đó rồi chúng ta đều sẽ vươn mình lớn lên, từ biệt mẹ cha và rong ruổi trên con đường đời của riêng mình. Đến một lúc nào đó, chợt bồi hồi nhớ về cha mẹ như muốn tìm lại chút dư âm của ngày xưa thân ái, với nhiều người, chắc gì đã còn cơ hội.

Mỗi ngày trôi qua, khi chúng ta càng thêm trưởng thành thì cũng là lúc cha mẹ ngày một già đi. Thời gian là thứ chẳng chờ đợi ai bao giờ!

MÓN ĂN CHAY TỊNH BÁO HIẾU MẸ CHA

Mỗi mùa tháng 7 Âm lịch tới, Belcholat càng thêm thấu hiểu tình yêu thương dành cho các đấng sinh thành, rằng bất kỳ ai trong mỗi chúng ta đều mong muốn được gửi lời tri ân đến cha mẹ của mình, dù ở xa hay thật gần.

Những viên socola ngọt ngào vốn dĩ luôn là biểu tượng của tình yêu thương, sự chăm sóc và mong muốn hạnh phúc trong cuộc sống. Từng hương vị đều là tất cả tâm huyết mà Belcholat muốn giúp bạn gói gọn trong từng viên chocolate ngọt ngào, để gửi đến những người thân yêu tất cả tâm tư, tình cảm, để tất cả những người cha người mẹ trên thế giới này đều biết rằng họ đã làm những công việc tuyệt vời đến thế.

Mùa lễ Vu Lan này, Belcholat mong muốn được trở thành cầu nối, gắn kết những tình cảm thiêng liêng nhất, để gửi lời tri ân sâu sắc đến những người đã không ngại sương gió nắng mưa, cả một đời nuôi dưỡng, bảo ban và che chở cho những đứa con của mình. Một món quà hoàn toàn chay tịnh bổ dưỡng cho sức khoẻ của ông bà, cha mẹ, thay cho tất cả tâm tư, tình cảm bao lâu không thể nói thành lời.

Cuộc sống sẽ luôn tấp nập và xô đẩy chúng ta đến một chân trời nào đó, nhưng dù thế nào thì nơi đây vẫn luôn có cha mẹ mãi là bờ vai vững chắc và một ngôi nhà “bão dừng sau cánh cửa”!

“Bông hồng đỏ con cài áo hôm nay là cả một hành trang

Để con biết rằng mình hạnh phúc biết bao vì vẫn còn có mẹ

Mùa báo hiếu về rồi mẹ ơi, nơi này con lặng lẽ

Gửi về mẹ, cả một bầu trời nhung nhớ rộng yêu thương!”