Chocolate – Bí kíp đánh bay stress

Chocolate từ lâu đã được coi là thần dược với những công dụng rõ rệt tới sức khỏe. Chocolate giúp giảm các bệnh về tim, giảm cân tăng cường sức khỏe cho thai nhi. Nhưng còn một tác dụng tuyệt vời khác của chocolate mà thường ít được nhắc đến: chocolate đánh bay stress, tăng cường trí nhớ, giải tỏa áp lực. Điều này đặc biệt quan trọng với các bạn chuẩn bị bước vào kì thi quan trọng của tuổi 18.

Giúp học nhanh, nhớ lâu

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Harvard (Mỹ), chocolate đen tăng tốc độ ghi nhớ lên đến 30%. Chất flavonoid có tác dụng cải thiện dòng máu chảy đến não, tăng cường trí nhớ, giúp thuộc bài nhanh hơn. Vì thế, bạn nên uống từ 1-2 cốc cacao nóng mỗi ngày giúp tăng dòng máu đến não trong 2-3 tiếng để tiếp thu kiến thức hiệu quả.

Bột cacao nguyên chất Belcholat – giúp tăng khả năng ghi nhớ

Tăng khả năng tập trung

Độ dài của mỗi đề thi thường được dựa theo khả năng giải quyết vấn đề của học sinh. Nếu bạn thường xuyên không hoàn thành đúng giờ, thiếu tập trung có thể là một trong những nguyên nhân chính. Nếu vậy, bạn có thể ăn một ít chocolate trước khi bước vào phòng thi, nhất là những ngày thi dài và quan trọng.

Lượng nhỏ caffeine trong chocolate giúp kích thích trí não, kéo dài sự tập trung, tăng tốc độ phản ứng để giải quyết bài thi nhanh chóng. Ngoài ra, chocolate bổ sung năng lượng, giảm bớt cảm giác uể oải nhờ lượng lớn protein và carbohydrate cao.

Bitter Chocolate với nồng độ cacao lên tới 78%, giúp bạn tập trung cao độ.

Giải toả áp lực, căng thẳng

Áp lực vô hình trong phòng thi khiến bạn mắc phải những sai lầm không đáng có. Thế nên bên cạnh việc chuẩn bị đầy đủ kiến thức, bạn cũng cần giữ tinh thần thoải mái.

Magie trong chocolate đánh bay stress, giúp xoa dịu thần kinh, giải tỏa căng thẳng; còn endorphin làm bạn vui vẻ, lạc quan hơn. Do đó, các nhà khoa học khuyên rằng nên ăn chocolate hàng ngày, đặc biệt trong thời gian có cường độ học tập và làm việc cao.

Với những công dụng kể trên, chocolate quả là hành trang không thể thiếu cho những sĩ tử trong mùa thi đang tới gần này, phải không nào?

0 0 Bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận