Suốt 10 năm, cụ ông 94 tuổi đều đặn mua hàng ngàn thỏi socola trao tặng những người xung quanh

Cựu chiến binh 94 tuổi này được mệnh danh là ‘Người đàn ông kẹo’ sau 10 năm cần mẫn trao tặng 6.000 thỏi socola cho mọi người. Cụ ông nói, nụ cười của người khác khiến cho ông cảm thấy hạnh phúc.

Bob Williams (94 tuổi) là một cựu chiến binh thời Thế chiến II, khi còn trẻ ông từng làm huấn luyện viên bóng đá trong trường trung học. Từ khi về hưu khoảng 10 năm nay, cứ thứ 7 hàng tuần, ông cụ lại đều đặn đi đến cửa hàng ở Long Grove để mua socola. Sau đó, ông trao cho người thu ngân và những người xếp hàng phía sau ông mỗi người một ít. Số còn lại, ông mang trao cho bất cứ ai gặp được trên đường trở về. Cứ như thế từ đó đến nay, ông cụ đã cho đi gần 6.000 thanh socola.

‘Tôi cho rằng đối với một người lạ, đôi khi nhận được một thanh socola nào đó là một cảm giác hoàn toàn khác biệt. Tôi đã từng là chiến binh, là giáo viên nên lương về hưu của tôi cũng không đến nỗi nào, vì vậy, tôi muốn cho đi một điều gì đó nhỏ nhoi đến tay những người xa lạ trên đường phố’ – cụ ông 94 tuổi nói.

Hành vi tử tế của cụ Williams không chỉ bắt đầu từ cửa hàng socola mà cụ ông còn có cho riêng mình một ngăn tủ với đầy socola được làm đông tại nhà. Và cứ mỗi sáng thứ 7 ra ngoài, ông lại mang theo vài thỏi để tặng những người gặp được trên đường.

‘Điều đó khiến người được nhận nở nụ cười. Và nụ cười của người khác khiến tôi cảm thấy hạnh phúc‘ – ông nói.

Jan Hartwig Heggen – một trong những người bạn thân của ông Williams, chia sẻ với CNN rằng: ‘Người đàn ông socola (tên gọi thân mật của ông Williams) rất tốt, cũng rất được chào đón ở thị trấn, có khoảng hơn 800 người ở đây luôn vui vẻ vẫy chào mỗi khi ông ấy đi qua. Khoảng 3 năm trở lại đây, tôi đã nhận hơn 300 thỏi socola, thường thì ông ấy chỉ để ở trước cửa nhà tôi mà không cần vào nhà làm một ly nước gừng ấm’.

Hàng xóm của ông cụ – Fay cũng chia sẻ rằng mỗi năm vào ngày lễ Valentine thì người đàn ông già tốt bụng này đều đi vòng vòng khắp các ngõ để tặng cho những nhà có phụ nữ một thỏi socola kèm theo một cái ôm ấm áp. Cô nói: ‘Năm ngoái tôi vừa chia tay với Bob, người bạn trai lâu năm của mình, trong lúc tôi ngồi khóc trước thềm nhà thì ông Will đến, ông tử tế và nhẹ nhàng như người ông của tôi vậy, tôi cảm thấy cảm kích lắm. Ông luôn luôn là vậy, tốt bụng và nhân ái’.

Thỏi socola tuy không có nhiều giá trị về kinh tế nhưng trên mặt tinh thần nó giúp nhiều người cảm thấy vô cùng hạnh phúc

Một nhân viên của cửa hàng bán kẹo socola – Jill Baskin đã ví von lòng tốt của ông Williams như một ngôi sao sáng của phía Bắc. Ông đã nghỉ hưu từ thập kỷ trước. Nhưng ông ấy vẫn tiếp tục giáo dục người khác từ những hành động đẹp đẽ của mình. ‘Ông ấy dạy tất cả chúng ta cách về lòng tử tế’ – người này nói.

Ông cụ luôn tận tâm trao đi những yêu thương của mình cho những người xung quanh, vì thế mọi người vô cùng yêu quý và xem ông như hình mẫu của sự ngọt ngào

Nguồn: Theo Sunny Skyz

———————————
Belcholat Chocolate – Nhà cung cấp Chocolate khách sạn 5 sao
Website: www.belcholat.com
🇧🇪Belcholat Chocolatier SO-06, T10 Times City (458 Minh Khai, HN)
🇧🇪Belcholat Chocolatier 108B Vạn Phúc (Liễu Giai, HN)
🇧🇪Belcholat Chocolatier 91A Triệu Việt Vương (Hai Bà Trưng, HN) ‼️NEW
☎️Hotline: 0966034056