Vì sao ăn socola tốt cho thai nhi?

Ăn socola trong thời kỳ mang thai giúp thai nhi phát triển tốt hơn. Một nghiên cứu của Phần Lan cho thấy phụ nữ mang thai ăn socola thường xuyên sẽ giảm căng thẳng, chống lão hóa da, đứa trẻ sinh ra sẽ hạnh phúc và cười nhiều hơn so với những đứa bé của các bà mẹ không ăn socola.

Ăn 30 gram socola mỗi ngày trong quá trình mang thai có thể tốt cho sự phát triển của thai nhi. Một nghiên cứu về mang thai trình bày tại hội nghị của Hiệp hội Y học Bà mẹ và Thai nhi ở Atlanta cho hay.

Socola trở thành món khoái khẩu của nhiều người, ăn socola giúp tâm trạng phụ nữ  trong thai kỳ vui vẻ hơn, làn da được cải thiện, và em bé hạnh phúc vi vẻ hơn khi mẹ ăn socola trong thai kỳ. Vậy các bà mẹ trẻ đừng quên socola vào thực đơn ăn uống của mình nhé!

Tuy nhiên, các mẹ bầu không nên ăn quá nhiều socola sữa hay socola đường vì đây là nguyên nhân khiến bầu béo phì khi ăn quá nhiều. Tốt nhất nên chọn loại socola đen ít đường chứa thành phần cacao nhiều.

Khi tiêu thụ socola với một lượng vừa phải, thì lại rất có lợi. Trong socola chứa flavanol, một loại chất flavanoid giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và làm giảm hàm lượng cholesterol.

Socola càng nguyên chất, nghĩa là socola càng sậm màu, thì chất flavanol lại càng nhiều.

Một vài nghiên cứu trước đó cũng chỉ ra rằng, ăn socola với một hàm lượng vừa phải khi mang thai có thể giảm nguy cơ mắc tiền sản giật, một hội chứng khiến lượng máu cung cấp tới bào thai bị giảm do người mẹ bị huyết áp cao. Tuy nhiên, TS. Emmanuel Bujold, Trường Đại học Laval Québec, Canada, cũng lưu ý đánh giá mối liên hệ giữa ăn socola trong khi mang thai và giảm triệu chứng tiền sản giật cần phải nghiên cứu thêm.

0 0 Bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận