Suốt 24 năm qua, Belcholat Chocolate tự hào viết những chương truyện ngọt ngào về nét tinh hoa ẩm thực Vương quốc Bỉ ở nơi đất Việt...
Gọi chúng tôi: 0936217445 Giờ mở cửa: 8h00 - 22h00 (hàng ngày)
BELCHOLAT CHOCOLATE

Ngàn năm Thăng Long - Mười năm Belcholat

Thứ Bảy, 18/09/2010
Belcholat Chocolate Shopping

Năm 2010 đánh dấu một mốc son quan trọng trong lịch sử Việt Nam: sự kiện Thăng Long – Hà Nội tròn ngàn năm tuổi đã thổi vào tâm thức mỗi người dân nước Việt niềm hân hoan khôn tả. Từ địa đầu Móng Cái đến đất mũi Cà Mau, hàng triệu con người đang hướng về Thủ đô văn hiến với lòng tự hào dân tộc. Ai cũng muốn được góp một ánh lửa nhỏ trong trái tim mình vào ngọn đuốc tưng bừng của ngày Đại lễ Thăng Long.

Hòa chung trong không khí hồ hởi ấy, có cả những tiếng máy rộn ràng tại Khu Công nghiệp Nam Thăng Long, Từ Liêm, Hà Nội. Nơi đây, mỗi ca máy là một bản giao hưởng từ con tim của từng người thợ. Nơi mà mỗi một sản phẩm là một tặng vật ngọt ngào chan chứa tình yêu thương. Nơi, người tiêu dùng trong nước được tiếp cận với sản phẩm chocolate cao cấp và thế giới được biết một thương hiệu đẳng cấp của Việt Nam … Tất cả, tất cả đều là thành quả của một quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ mà tập thể lãnh đạo, công nhân viên Công ty Belcholat đã trải qua. Để hôm nay, sau mười năm xây dựng và hội nhập, thương hiệu Belcholat đã trở thành một biểu tượng lớn trong sự nghiệp phát triển bền vững của thủ đô.

Tự hào là vương quốc của chocolate, Bỉ luôn coi “đặc sản” này là quốc hồn, quốc tuý của mình. Với sự sáng tạo tuyệt vời của nhiều thế hệ nghệ nhân, người Bỉ đã tạo ra biết bao hương vị chocolate đầy lôi cuốn. Chocolate đi vào đời sống con người như một nét văn hoá thưởng thức hết sức độc đáo. Người Bỉ tạo ra dòng chocolate của riêng mình từ tinh tuý của thiên nhiên kết hợp với tài hoa của con người. Và, làm nên một “Tặng vật Tình Yêu” mà cả thế giới phải ngưỡng mộ. Cũng chính vì nguyên nhân này, việc xây dựng một thương hiệu Sôcôla Bỉ ngoài biên giới “xứ sở của Sôcôla” là một việc vô cùng khó khăn. Thử thách đầu tiên đối với Belcholat tại thị trường Việt Nam là phải đưa sôcôla vào tiềm thức của người tiêu dùng như một trào lưu lành mạnh trong văn hoá ẩm thực. Giải bài toán khó này, lãnh đạo công ty đã đưa ra một giải pháp thị trường mang tính đột phá. Đó là chinh phục khẩu vị của những thực khách khó tính nhất Hà thành. Quyết định đặt showroom giới thiệu và bán sản phẩm tại một trong những khu phố cổ sầm uất giữa trung tâm Hà Nội đã thể hiện quyết tâm khẳng định mình của Belcholat. Mười năm tận tâm trao ngọt cho đời bằng dòng sôcôla tinh chất đã giúp cửa hiệu số 7, phố Tuệ Tĩnh trở thành địa chỉ quen thuộc của người mộ điệu. Có thể nói, trong suốt một thập kỷ qua, những sản phẩm Sôcôla có nguồn gốc từ bơ cacao nguyên chất – sôcôla 100% bơ cacao của Belcholat đã thầm giúp hàng triệu đôi lứa gửi lời thương yêu. Từ một trào lưu ngoại nhập, người Hà Nội dần quen với món quà có vị ngọt thanh, thơm ngậy và giầu dinh dưỡng đến từ trời Âu. Không chỉ làm quà tặng, người tiêu dùng còn xếp sôcôla vào thực đơn hàng ngày của mình ngang hàng với các loại quà điểm tâm cổ truyền đặc sắc của dân tộc Việt. Vậy là song hành với những động thái thương mại, Belcholat đã làm tốt nhiệm vụ cầu nối văn hoá khi đem phong vị châu Âu hoà nhập và bản đồ ẩm thực Việt Nam. Những điểm sáng mang dấu ấn sôcôla Bỉ không dừng lại trong khu phố cổ, mà còn lấp lánh trên kệ chính của các trung tâm thương mại lớn, lan toả đến nhiều tỉnh thành trong nước. Đặc biệt dòng sản phẩm sôcôla tươi của Belcholat đã xuất hiện trong buffet sang trọng của các khách sạn cao cấp, tiệc trà vương giả của nhiều toà đại sứ với tần xuất ngày càng cao.

Mười năm phát triển là mười năm công ty sôcôla Bỉ tại Việt Nam trung thành với tiêu chí: Mang đến một sản phẩm cao cấp đích thực. Với công nghệ hiện đại và đồng bộ của vương quốc Bỉ kết hợp với nguồn nguyên liệu được nhập khẩu chính hãng, Belcholat đã nhanh chóng lọt vào danh sách 500 thương hiệu nổi tiếng Việt Nam. Không chỉ đoạt được cúp Vàng “Thương hiệu Việt uy tín - Chất lượng” cùng nhiều danh hiệu khác trong nước, công ty sôcôla Bỉ - Việt Nam còn tạo được uy tín lớn trong lòng bạn bè và đồng nghiệp nước ngoài. Cũng từ uy tín - chất lượng này, sôcôla Việt Nam đã được tập đoàn quốc tế Barry Callebaut tin tưởng cho phép đặt thương hiệu của mình trên mỗi sản phẩm Belcholat. Điều này không chỉ là một niềm tự hào đối với riêng công ty sôcôla Bỉ mà còn mở ra cánh cửa lớn cho “Bánh Kẹo Việt Nam” trên con đường hội nhập thế giới.

Một ngàn năm là một mốc son rực rỡ đối với nền văn hiến của một quốc gia. Được góp mặt trong một đại lễ đặc biệt hy hữu như vậy hẳn là một kỷ niệm khó phai đối với không chỉ những người con Âu Lạc, mà cả những du khách - những bạn bè quốc tế tại Việt Nam. Riêng đối với ngài Philippe Jottard - Đại sứ Vương quốc Bỉ - kỷ niệm về truyền thuyết Rồng bay sẽ còn đậm nét và giầu hình ảnh hơn. Bởi lẽ, chính ông là người đã cắt băng khánh thành cho nhà máy sản xuất sôcôla cao cấp đầu tiên trên mảnh đất Rồng thiêng này. Đây cũng là một tiền đề giúp ngành bánh kẹo cao cấp Việt Nam vượt vũ môn và lập lên bao kỳ tích trong 10 năm phát triển. Trở về với quê hương mình, chắc hẳn ngài đại sứ sẽ lưu giữ mãi hình ảnh chú “cá chép” Belcholat hoá thân rực rỡ vào con rồng Đông Nam Á - Việt Nam.

Cũng chính vì nguyên nhân này, việc xây dựng một thương hiệu Sôcôla Bỉ ngoài biên giới “xứ sở của Sôcôla” là một việc vô cùng khó khăn. Thử thách đầu tiên đối với Belcholat tại thị trường Việt Nam là phải đưa sôcôla vào tiềm thức của người tiêu dùng như một trào lưu lành mạnh trong văn hoá ẩm thực. Giải bài toán khó này, lãnh đạo công ty đã đưa ra một giải pháp thị trường mang tính đột phá. Đó là chinh phục khẩu vị của những thực khách khó tính nhất Hà thành. Quyết định đặt showroom giới thiệu và bán sản phẩm tại một trong những khu phố cổ sầm uất giữa trung tâm Hà Nội đã thể hiện quyết tâm khẳng định mình của Belcholat. Mười năm tận tâm trao ngọt cho đời bằng dòng sôcôla tinh chất đã giúp cửa hiệu số 7, phố Tuệ Tĩnh trở thành địa chỉ quen thuộc của người mộ điệu.

Có thể nói, trong suốt một thập kỷ qua, những sản phẩm Sôcôla có nguồn gốc từ bơ cacao nguyên chất – sôcôla 100% bơ cacao của Belcholat đã thầm giúp hàng triệu đôi lứa gửi lời thương yêu. Từ một trào lưu ngoại nhập, người Hà Nội dần quen với món quà có vị ngọt thanh, thơm ngậy và giầu dinh dưỡng đến từ trời Âu. Không chỉ làm quà tặng, người tiêu dùng còn xếp sôcôla vào thực đơn hàng ngày của mình ngang hàng với các loại quà điểm tâm cổ truyền đặc sắc của dân tộc Việt. Vậy là song hành với những động thái thương mại, Belcholat đã làm tốt nhiệm vụ cầu nối văn hoá khi đem phong vị châu Âu hoà nhập và bản đồ ẩm thực Việt Nam. Những điểm sáng mang dấu ấn sôcôla Bỉ không dừng lại trong khu phố cổ, mà còn lấp lánh trên kệ chính của các trung tâm thương mại lớn, lan toả đến nhiều tỉnh thành trong nước. Đặc biệt dòng sản phẩm sôcôla tươi của Belcholat đã xuất hiện trong buffet sang trọng của các khách sạn cao cấp, tiệc trà vương giả của nhiều toà đại sứ với tần xuất ngày càng cao.

Mười năm phát triển là mười năm công ty sôcôla Bỉ tại Việt Nam trung thành với tiêu chí: Mang đến một sản phẩm cao cấp đích thực. Với công nghệ hiện đại và đồng bộ của vương quốc Bỉ kết hợp với nguồn nguyên liệu được nhập khẩu chính hãng, Belcholat đã nhanh chóng lọt vào danh sách 500 thương hiệu nổi tiếng Việt Nam. Không chỉ đoạt được cúp Vàng “Thương hiệu Việt uy tín - Chất lượng” cùng nhiều danh hiệu khác trong nước, công ty sôcôla Bỉ - Việt Nam còn tạo được uy tín lớn trong lòng bạn bè và đồng nghiệp nước ngoài. Cũng từ uy tín - chất lượng này, sôcôla Việt Nam đã được tập đoàn quốc tế Barry Callebaut tin tưởng cho phép đặt thương hiệu của mình trên mỗi sản phẩm Belcholat. Điều này không chỉ là một niềm tự hào đối với riêng công ty sôcôla Bỉ mà còn mở ra cánh cửa lớn cho “Bánh Kẹo Việt Nam” trên con đường hội nhập thế giới.

Một ngàn năm là một mốc son rực rỡ đối với nền văn hiến của một quốc gia. Được góp mặt trong một đại lễ đặc biệt hy hữu như vậy hẳn là một kỷ niệm khó phai đối với không chỉ những người con Âu Lạc, mà cả những du khách - những bạn bè quốc tế tại Việt Nam. Riêng đối với ngài Philippe Jottard - Đại sứ Vương quốc Bỉ - kỷ niệm về truyền thuyết Rồng bay sẽ còn đậm nét và giầu hình ảnh hơn. Bởi lẽ, chính ông là người đã cắt băng khánh thành cho nhà máy sản xuất sô cô la cao cấp đầu tiên trên mảnh đất Rồng thiêng này. Đây cũng là một tiền đề giúp ngành sản xuất chocolate Việt Nam vượt vũ môn và lập lên bao kỳ tích trong 10 năm phát triển. Trở về với quê hương mình, chắc hẳn ngài đại sứ sẽ lưu giữ mãi hình ảnh chú “cá chép” Belcholat hoá thân rực rỡ vào con rồng Đông Nam Á - Việt Nam

Bài viết hay

KHỦNG HOẢNG CACAO TOÀN CẦU

Thứ Ba, 27/02/2024
-
Belcholat Chocolate

Những cơn mưa và sự lây lan không ngừng của bệnh đen trái đang đẩy giá cacao lên mức cao...

BELCHOLAT VÀ CÁC CHUYÊN GIA CHOCOLATE LIÊN TỤC ĐÀO TẠO NÂNG CAO TAY NGHỀ 

Thứ Năm, 14/12/2023
-
Belcholat Chocolate

Từ ngày 6/12/2023, Belcholat hân hạnh được làm việc cùng chuyên gia chocolate Bỉ Jan.Vanderghote của tổ chức PUM Netherlands...

23 năm lưu giữ hương vị ngọt ngào nơi đất Việt

Thứ Ba, 19/09/2023
-
Belcholat Chocolate

Như cơn gió thoảng qua, thời gian trôi đi thấm thoắt, bẵng một nhịp mà Belcholat đã đặt chân tới...

0
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Ước mơ xanh