Suốt 24 năm qua, Belcholat Chocolate tự hào viết những chương truyện ngọt ngào về nét tinh hoa ẩm thực Vương quốc Bỉ ở nơi đất Việt...
Gọi chúng tôi: 0936217445 Giờ mở cửa: 8h00 - 22h00 (hàng ngày)
BELCHOLAT CHOCOLATE

ĐIỀU DIỆU KỲ TRONG KHU VƯỜN BELCHOLAT MÙA GIÁNG SINH

Thứ Sáu, 15/12/2023
Belcholat Chocolate

Giáng Sinh gõ cửa mang theo bao niềm vui và hạnh phúc, mọi người dành thời gian quây quần, trao nhau những món quà, những lời chúc tốt đẹp cùng chào đón năm mới.

Giáng Sinh cũng đến với những hy vọng và sự chờ mong ông già Noel cùng những món quà, những điều ước mong muốn thành hiện thực, để những điều thần kỳ có thể xảy ra.

Và Giáng Sinh này, Belcholat cũng nhận được món quà vô cùng diệu kỳ như thế. Giữa tiết trời đông lạnh và điều kiện thổ nhưỡng không phù hợp với cây cacao, từ những hạt cacao Bỉ, được gieo trồng trực tiếp tại khu vườn của Belcholat, đã trưởng thành, và thật đặc biệt mùa Giáng sinh này cây đã đơm hoa kết trái, cho ra những trái chín vàng ươm, óng ánh…

Cây cacao (tên khoa học là Theobroma cacao) là loại cây phát triển tại các vùng Trung và Nam Mỹ, Tây Phi, Đông Phi và Đông Nam Á.

Theo Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hợp quốc (FAO), Ghana và Bờ Biển Ngà là hai quốc gia Tây Phi có nguồn cung cấp cacao lớn nhất thế giới, chiếm hơn 70% sản lượng cacao của toàn thế giới.

Cây ca cao cho quẩ gần như quanh năm, nhưng người ta thường chỉ thu hoạch một năm hai lần. Mỗi cây cho trung bình 30 đến 50 quả với khoảng 1 đến 4kg hạt mỗi năm. Quả cacao khi chín sẽ có màu vàng hoặc đỏ tùy vào giống cây, và hạt cacao có chứa 40%-50% bơ ca cao.

Cây cacao có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới, vì vậy cần khí hậu ấm áp và ẩm ướt để phát triển. Tại Việt Nam, cây cacao được trồng chủ yếu ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, Tây Nguyên và Lâm Đồng, nơi có khí hậu ôn hòa và đất đai màu mỡ.

Đây thực sự là điều kì diệu, giữa vùng khí hậu và thổ nhưỡng không phù hợp nhưng duyên lành, cây cacao tại Belcholat có thể đơm hoa kết trái! Vậy mới thấy, cây cacao ra quả ngay giữa mùa Giáng Sinh năm nay tại Belcholat quả là một điều vô cùng đặc biệt!

Tin liên quan

8/3 CHOCOLATE - MỞ MÓN QUÀ, GÓI CẢ YÊU THƯƠNG

Thứ Bảy, 02/03/2024
-
Belcholat Chocolate

Ngày Quốc tế Phụ nữ là dịp đặc biệt để doanh nghiệp thể hiện sự quan tâm đến những nữ...

CHOCOLATE - QUÀ TẶNG 8/3 ĐỘC ĐÁO CHO DOANH NGHIỆP

Thứ Hai, 26/02/2024
-
Belcholat Chocolate

Một món quà đặc biệt nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 sẽ là lời cảm ơn, khích lệ tuyệt...

[PRE-ORDER] VALENTINE CHOCOLATE: HÃY NÓI LỜI YÊU THEO CÁCH CỦA BẠN

Thứ Sáu, 26/01/2024
-
Belcholat Chocolate

Có những lời yêu ngập ngừng chưa thổ lộ, có những yêu thương khó diễn tả thành lời... Một món...

0
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Ước mơ xanh