Suốt 24 năm qua, Belcholat Chocolate tự hào viết những chương truyện ngọt ngào về nét tinh hoa ẩm thực Vương quốc Bỉ ở nơi đất Việt...
Gọi chúng tôi: 0936217445 Giờ mở cửa: 8h00 - 22h00 (hàng ngày)
BELCHOLAT CHOCOLATE

Lịch sử của những món quà tặng Socola

Thứ Hai, 17/12/2018
Belcholat Chocolate Shopping

Việc trao tặng và được nhận Socola vào những ngày đặc biệt như Valentine hay Christmas tạo nên một bất ngờ xa hoa nhưng nó khiến chúng ta phải suy nghĩ, truyền thống này bắt đầu như thế nào? Một nghiên cứu đã diễn ra để tìm câu trả lời và cho thấy rằng một món quà tặng socola có nhiều lịch sử hơn chúng ta từng nghĩ.

Socola: Món quà từ các vị thần

Câu chuyện về Socola thực sự bắt đầu ở Mesoamerica, nơi nó là một thức uống được yêu thích bởi tầng lớp thượng lưu của thế giới Aztec và Maya. Không ai biết ngày chính xác khi Socola được phát minh lần đầu tiên nhưng những gì chúng ta biết là bằng chứng về đồ uống làm từ cacao có từ năm 1900 trước Công nguyên, thực sự cổ xưa! Bản thân người Aztec nói rằng, sự pha trộn hương vị ngọt ngào này, trên thực tế, là một món quà từ thần gió của loài rắn và sự học hỏi, Quetzalcoatl. Người ta nói rằng ông đã bay từ trên trời xuống mang theo vài hạt cacao, như một món quà cho nhân loại. Theo đó, quà tặng socola đã thực sự hình thành từ khi thế giới được thành lập. Loại hạt này được người Aztec và Maya ở các vùng lân cận đánh giá cao, thậm chí còn được sử dụng làm tiền tệ trong một số trường hợp.

Socola: Món quà từ thế giới mới

Một hộp Socola thực sự được người ta cho rằng chính là món quà mà một thủ lĩnh Ấn Độ đã dành tặng Christopher Columbus trong chuyến đi đầu tiên của anh đến Mesoamerica và nền văn minh Aztec, mặc dù câu chuyện này hơi khó xác nhận. Điều được biết là Columbus và những người chinh phục khác đã quan sát giá trị Socola đối với người dân địa phương, thậm chí còn đi xa hơn để đưa một số hạt cacao trở lại Tây Ban Nha. Tuy nhiên, tại thời điểm khi đó, anh đã không biết phải làm gì với những hạt giống bí ẩn, có giá trị, mà lúc đầu anh gọi là hạnh nhân.

Socola: Món quà của các vị vua và quý tộc

Từ khi các đầu bếp châu Âu suy nghĩ về cách làm Socola từ những hạt cacao đắng và dai, món ăn này đã bùng nổ và phổ biến khắp lục địa. Một trong những ví dụ đầu tiên, khi Anne ở Tây Ban Nha kết hôn với Louis XIII của Pháp vào năm 1615, cô tặng chồng mới thứ thức uống kỳ lạ và bí ẩn từ Tân thế giới, nó nhanh chóng trở thành một cú hích lớn trong triều đình Pháp. Không lâu sau đó, các hoàng gia và quý tộc trên khắp lục địa trở nên say đắm với hương vị ngọt ngào này.

Cuối cùng, Socola: Món quà dành tặng người yêu thương 

Socola giờ đây không chỉ còn là một niềm vui quý tộc. Mọi người ngày nay đều có thể thưởng thức Socola cho dù đó là thực phẩm hay đồ uống. Truyền thống của hộp quà tặng Socola hay giỏ Socola như chúng ta biết ngày nay đã xuất hiện từ năm 1853, khi công ty Cadbury tận dụng chi phí nhập khẩu đang giảm và tạo ra hộp Socola đầu tiên. Nó cũng được hưởng lợi từ sự phổ biến ngày càng tăng của dịp Valentine hay Christmas, như một món quà tặng ngày lễ và họ bắt đầu bán Socola trong các hộp có hoa văn hấp dẫn và bắt mắt hơn rất nhiều.

Nếu người thân của bạn thích những món quà ngọt ngào và tinh tế, họ chắc hẳn sẽ đánh giá cao một hộp quà tặng Socola trong những dịp chúc mừng hay kỷ niệm. Rốt cuộc, không chỉ có các vị thần hay các nhà vua mới có thể tặng nhau Socola phải không?

Nguồn: Belcholat.comBài viết liên quan

Gửi lời cảm ơn với quà tặng socola mùa Giáng sinh này

Christmas Collection – Quà tặng ngọt ngào cho mùa yêu thương

Tại sao Socola là món quà hoàn hảo cho mùa Giáng sinh?

Bài viết hay

Vì sao ăn socola khiến chúng ta hạnh phúc?

Thứ Bảy, 15/06/2024
-
Marketing Belcholat

Nếu bạn là người yêu thích sô cô la, có lẽ bạn có thể xác nhận được cảm giác hạnh...

Người bị bệnh tiểu đường có thể ăn socola được không?

Thứ Hai, 10/06/2024
-
Belcholat Chocolate

Có rất nhiều người cho rằng: Khi bị bệnh tiểu đường nên hạn chế tất cả các loại đồ ngọt,...

CHOCOLATE TRUFFLE LÀ GÌ? CÁCH LÀM SOCOLA TRUFFLE TẠI NHÀ

Thứ Ba, 04/06/2024
-
Belcholat Chocolate

Chocolate Truffle có lịch sử phong phú từ đầu thế kỷ 20 và đã trở thành một món ăn được...

0
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Ước mơ xanh