Suốt 24 năm qua, Belcholat Chocolate tự hào viết những chương truyện ngọt ngào về nét tinh hoa ẩm thực Vương quốc Bỉ ở nơi đất Việt...
Gọi chúng tôi: 0936217445 Giờ mở cửa: 8h00 - 22h00 (hàng ngày)
BELCHOLAT CHOCOLATE

Ngày lễ Phục Sinh nên tặng quà gì?

Thứ Hai, 27/03/2023
Belcholat Chocolate

Cho dù bạn thuộc màu da nào, thuộc dân tộc nào trên thế giới, Lễ Phục sinh sẽ luôn là khoảng thời gian tuyệt vời trong năm để bạn cùng người thân ăn mừng một cuộc sống mới, một mùa xuân tràn đầy sức sống mới. Vào ngày này, việc tặng nhau những món quà trứng Phục sinh, chú thỏ hay Gà làm từ Socola được coi như một lời chúc tốt lành, bởi từ trứng xuất hiện nên sự sống. Cùng với những truyền thống lâu đời lưu truyền, ngày nay, mỗi chúng ta đều có thể tận hưởng Lễ Phục Sinh theo cách của riêng mình, bất kể những hành động lớn hay nhỏ.

Hình ảnh Chúa Giê Su bị đóng trên cây thập tự giá chắc hẳn không còn quá xa lạ với chúng ta, nhất là những ai theo đạo Thiên Chúa. Lễ phục sinh được tổ chức để tưởng niệm việc Chúa Giê Su hồi sinh sau 3 ngày đi về cõi chết. Đây là 1 trong các ngày lễ quan trọng, không thua gì sự kiện Giáng sinh. Sự kiện này tổ chức vào tháng 3 hay tháng 4 hằng năm để nhớ về sự kiện Chúa phục sinh từ cõi chết sau khi bị đóng đinh trên thập tự giá. Vào các ngày này, theo Giáo luật, các tín hữu Công giáo hạn chế những cuộc vui chơi và giải trí, giảm những hình thức phô trương, lễ cưới.

Ở nước ta, các hoạt động tín ngưỡng cũng đã được đơn giản hóa bằng nhiều cách cho thích hợp với truyền thống của dân tộc. Bên cạnh đó, ngày lễ Phục sinh cũng là ngày người Công giáo nhớ tới và sẻ chia đối với những ai có cuộc sống khó khăn trong xã hội dưới nhiều cách thức như thăm hỏi, tặng quà, giúp đỡ, khuyến khích…

Biểu tượng của lễ phục sinh

Một trong các biểu tượng của ngày Lễ phục sinh đó là hình ảnh chú thỏ và các quả trứng. Theo lịch sử, các quả trứng phục sinh hay được sơn nhiều màu sáng với hàm ý là màu của các ánh nắng mùa xuân và được sử dụng trong các trò chơi trong Lễ Phục sinh.

Socola trứng được coi là 1 vật quan trọng trong Lễ Phục. Chúng ta cùng tìm hiểu ý nghĩa của việc tặng Socola trứng trong ngày lễ đặc biệt này nhé. Trứng phục sinh là các quả trứng đặc biệt hay được tặng cho nhau để mừng Lễ Phục Sinh. Quả trứng Socola Phục Sinh có trang trí được xem như 1 thông điệp về cuộc sống mới và vui tươi hơn.

Ngày xưa người ta hay dùng những quả trứng thật sau khi nấu chín rồi đi nhuộm màu và vẽ lên các hình ảnh theo ý muốn. Nhưng ở thời này thì đã có nhiều sự đổi thay. Hầu hết mọi người chuyển sang dùng những loại trứng làm sẵn từ Socola, bên trong đựng những loại đồ ăn để gây sự bất ngờ cho người nhận hay những món đồ chơi đặc biệt cho trẻ nhỏ. Những loại trứng socola được trang trí bắc mắc và tinh sảo cũng rất được ưa chuộng.

Tặng quà trong ngày lễ Phục Sinh có ý nghĩa gì?

Việc tặng quà trong ngày lễ Phục Sinh để gửi gắm cho nhau nhiều thông điệp, ý nghĩa đó là phải biết cố gắng vượt qua những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống, biết sống sao cho đúng đạo, không làm việc ác, phải biết thành thiện tích đức.

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

[PRE-ORDER] VALENTINE CHOCOLATE: HÃY NÓI LỜI YÊU THEO CÁCH CỦA BẠN

Thứ Sáu, 26/01/2024
-
Belcholat Chocolate

Có những lời yêu ngập ngừng chưa thổ lộ, có những yêu thương khó diễn tả thành lời... Một món...

ORANGE CHOCOLATE - VỊ TẾT RẤT RIÊNG

Thứ Hai, 22/01/2024
-
Belcholat Chocolate

  Tết này bạn đã chọn được thức quà đãi khách quý chưa. Nếu chưa hãy biến Tết này khác biệt...

MÓN QUÀ SOCOLA KHÁC LẠ MANG DẤU ẤN THƯƠNG HIỆU GỬI TRAO

Thứ Bảy, 06/01/2024
-
Belcholat Chocolate

Tết luôn là dịp quan trọng để các doanh nghiệp gửi lời tri ân, thúc đẩy mối quan hệ với khách hàng, đối...

0
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Ước mơ xanh