Suốt 24 năm qua, Belcholat Chocolate tự hào viết những chương truyện ngọt ngào về nét tinh hoa ẩm thực Vương quốc Bỉ ở nơi đất Việt...
Gọi chúng tôi: 0936217445 Giờ mở cửa: 8h00 - 22h00 (hàng ngày)
BELCHOLAT CHOCOLATE

Socola nguyên chất hỗ trợ ngăn ngừa sâu răng hiệu quả

Thứ Hai, 10/09/2018
Belcholat Chocolate Shopping

  Socola nguyên chất – Bạn không tin vào tai mình khi được 1 nha sĩ khuyến cáo nên ăn chúng thường xuyên ư? Đừng hoang mang, bạn không nghe nhầm đâu.

  Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng  trong socola nguyên chất chứa nhiều dưỡng chất giúp bảo vệ và làm khỏe men răng, hỗ trợ chữa sâu răng và  thậm chí còn có thể giúp ngăn ngừa sâu răng.

  Tại sao loại thực phẩm tự nhiên này lại có tác dụng kỳ diệu đó? Không phải rất nhiều tin đồn nói rằng socola chứa đầy đường ngọt và không tốt cho răng miệng?

  Kết quả hình ảnh cho cocoa powder

  Socola nguyên chất hỗ trợ sức khỏe răng miệng theo cách nào?

  Đây mới là điều thực sự khiến bạn kinh ngạc: socola có thể có hiệu quả hơn fluor trong việc tăng cường sức khỏe răng miệng.

  Một số nghiên cứu ở Anh và Nhật đã chỉ ra rằng socola có thể chống lại sâu răng và mảng bám trên răng một cách hiệu quả, đem lại các tác dụng trên răng miệng tốt hơn fluor, và là một sự lựa chọn thay thế an toàn hơn, vì socola là sản phẩm thực vật tự nhiên, không gây hại cho con người và môi trường.

  Hình ảnh có liên quan

  Tác dụng tích cực đối với răng miệng này nằm trong vỏ hạt cacao, ở đó có chứa một hợp chất gọi là CBH. CBH là một dạng bột tinh thể màu trắng có cấu trúc hóa học tương tự như caffeine, giúp men răng cứng chắc hơn, do vậy  răng khó bị sâu hơn. CBH vừa có thể làm tăng cường men răng vừa ngăn chặn các vi khuẩn gây sâu răng.

  Một hợp chất khác có trong socola nguyên chất là theobromine đã được xác định là có hiệu quả hơn fluor trong việc phục hồi men răng, theo một nghiên cứu của Đại học Texas. Theobromine, fluor, và nước bọt đều được thử nghiệm để xác định ảnh hưởng của chúng lên men răng. Kết quả nghiên cứu cho thấy răng được điều trị bằng theobromine có tốc độ phục hồi men răng nhanh hơn so với răng điều trị bằng fluor. Theobromine khiển răng ít bị xói mòn bởi axit do vi khuẩn tạo ra hơn, từ đó, vì vậy răng cũng ít bị sâu hơn.

  Trong khi fluor có tác dụng làm chắc khỏe men răng giúp chống sâu răng và thường được bổ sung vào trong nước sinh hoạt, các sản phẩm kem đánh răng, thì hiện nay cũng có rất nhiều quan ngại và bằng chứng rằng fluor có thể đem lại một số rủi ro trong đó có tình trạng nhiễm độc fluor.

  Vì vậy, kết quả từ các nghiên cứu nói trên khẳng định hiệu quả socola đem lại trong việc bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt hơn fluor, trong khi socola không gây nguy hiểm (không gây nhiễm độc như fluor).

  Những nghiên cứu này là bằng chứng xóa bỏ tiếng xấu của socola như là một tác nhân gây sâu răng và trong tương lai, Socola có thể trở thành một thành phần có trong kem đánh răng, sử dụng cocoa nguyên chất.

  (Nguồn: Sưu tầm)

  Tin liên quan

  ORANGE CHOCOLATE - TRONG TRẺO NHƯ SỚM MAI TRONG VEO

  Thứ Bảy, 13/04/2024
  -
  Belcholat Chocolate

  Về lại với sự trong trẻo của tâm hồn, tìm cho mình chốn an yên nơi tâm trí, tận hưởng...

  KHÔNG GIAN XANH GIỮA LÒNG THỦ ĐÔ VỒN VÃ

  Thứ Năm, 11/04/2024
  -
  Belcholat Chocolate

    Không tiếng còi xe inh ỏi, không khói bụi phủ đầy như sương giăng, không có tòa nhà chọc trời...

  QUÀ TẶNG CHOCOLATE - LƯU LẠI DẤU ẤN NGỌT NGÀO 

  Thứ Sáu, 22/03/2024
  -
  Belcholat Chocolate

  Belcholat vẫn liên tục mang đến những món quà cá biệt hóa được THIẾT KẾ RIÊNG ghi đậm dấu ấn...

  0
  Gọi ngay cho chúng tôi
  Chat với chúng tôi qua Zalo
  Gửi email cho chúng tôi
  Ước mơ xanh