Suốt 24 năm qua, Belcholat Chocolate tự hào viết những chương truyện ngọt ngào về nét tinh hoa ẩm thực Vương quốc Bỉ ở nơi đất Việt...
Gọi chúng tôi: 0936217445 Giờ mở cửa: 8h00 - 22h00 (hàng ngày)
BELCHOLAT CHOCOLATE

Chocolate – món quà biểu tượng của tình yêu

Thứ Bảy, 08/09/2018
Belcholat Chocolate Shopping

Đừng bao giờ từ bỏ những điều lãng mạn trong cuộc sống. Vì suy cho cùng “life is love. Love is sweet” phải không?

Socola ngon hơn khi có tình yêu xuất hiện

Kể từ khi nhân loại biết đến và yêu thích đồ ngọt, không có thứ gì có thể kích thích vị giác giống như những viên socola. Trong nhiều năm, các học giả đã cố gắng khám phá chính xác điều gì làm cho sức hút của socola là không thể cưỡng lại – họ đã suy đoán rằng các thành phần chính như hạt cacao, caffeine hoặc bất kỳ hợp chất nào khác trong nó là nguyên nhân tạo nên sự quyến rũ đó.

Tuy nhiên ngày nay, các nhà khoa học tại Đại học Cambridge đã tiến hành thí nghiệm trên bộ não con người để đưa ra một lời giải thích đơn giản hơn nhiều. Socola thực chất có liên kết với cảm giác tốt đẹp trong bộ não nhờ hương vị tuyệt vời của nó. Họ cho rằng nhai một thanh chocolate có thể gây ra cảm giác thú vị hơn cả việc nghe một bản nhạc yêu thích, thắng xổ số, hay thậm chí cảm giác đang yêu.

Tiến sĩ Owen, người làm việc tại Trung tâm hình ảnh não của trường đại học Wolfson, cho biết: “sự kết hợp độc đáo giữa hương thơm, kết cấu và hương vị khiến cho việc ăn socola trở thành một trải nghiệm thú vị, kích thích các trung tâm cảm xúc” tốt “của não, vì vậy người sử dụng sẽ cảm thấy tâm trạng tốt hơn.”

Bằng chứng cho điều này là khi tiến hành quét trên một nhóm các tình nguyện viên cho thấy vỏ não orbifrontal phát sáng khi họ nhai một thanh socola nhiều hơn khi họ đang nghe một bản nhạc dễ chịu.

Socola tạo nên sự lãng mạn trong tình yêu 

Khoa học đã giải thích được lý do tại sao trong ngày Valentine, sự xuất hiện của những viên socola trái tim lại tạo nên một tâm trạng lãng mạn.

Theo một nghiên cứu từ Tạp chí Quan hệ Xã hội và Cá nhân, việc ăn một thứ gì đó ngọt ngào có thể dẫn đến cảm giác lãng mạn cao hơn. Vì nhận thức sâu sắc đó, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu đề xuất rằng cảm giác yêu thương có thể đến từ đồ ngọt. Nhìn chung, mọi người có khuynh hướng lãng mạn hơn nếu họ ở trong nhóm yêu thích đồ ngọt. Khi họ nói về tình yêu, những người độc thân bày tỏ rằng họ sẽ hài lòng và cam kết hơn. 

Đối với những người ở trong nhóm còn lại thì sao? Ăn một cái gì đó ngọt ngào có vẻ không ảnh hưởng đến nhận thức về tình yêu tồn tại đối với họ, thật không may.

TÌNH YÊU VÀ CHOCOLATE KHÔNG THỂ TÁCH RỜI

Sự kết nối giữa đồ ngọt và một câu chuyện tình lãng mạn đi theo cả hai phía. Các nghiên cứu trước đây đã xem xét mối tương quan tương tự giữa hương vị và cảm xúc. Hóa ra những người đang yêu sẽ có đánh giá về sản phẩm ngọt ngào hơn, có nghĩa là tình yêu thực sự có thể làm cho hương vị thức ăn tốt hơn rất nhiều.

Hơn nữa, socola mang lại cảm giác hạnh phúc trong bộ não của chúng ta, làm cho bộ não giải phóng dopamine “cảm giác tốt”. Vì vậy, những người đang có ý định cầu hôn, nếu bạn đang cố gắng để có được trái tim ai đó trong tâm trạng lãng mạn, Chocolate sẽ là một khởi đầu tốt. Hoặc nếu bạn đang cố gắng để có được tâm trạng phấn khởi với một người bạn nào đó của mình, một thanh chocolate giàu năng lượng sẽ là ý tưởng tuyệt vời.

Đừng bao giờ từ bỏ những điều lãng mạn trong cuộc sống. Vì suy cho cùng “life is love. Love is sweet” phải không?

Tin liên quan

Ăn socola khi mang thai có tốt không?

Thứ Năm, 23/05/2024
-
Belcholat Chocolate

Theo nghiên cứu của Hiệp hội Y học Bà mẹ -Thai nhi ở Atlanta, nếu phụ nữ ăn sô cô...

Hạt Hazelnut - Điểm nhấn hoàn hảo cho vô vàn món ăn

Thứ Tư, 22/05/2024
-
Belcholat Chocolate

Hạt Hazelnut, hay còn gọi là hạt phỉ, không chỉ nổi bật với hương vị thơm ngon mà còn chứa...

Gợi ý các món ăn giải nhiệt ngày hè từ socola

Thứ Ba, 21/05/2024
-
Belcholat Chocolate

Mùa hè nóng bức khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và chán ăn? Đừng lo lắng, socola sẽ là giải...

0
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Ước mơ xanh