Suốt 24 năm qua, Belcholat Chocolate tự hào viết những chương truyện ngọt ngào về nét tinh hoa ẩm thực Vương quốc Bỉ ở nơi đất Việt...
Gọi chúng tôi: 0936217445 Giờ mở cửa: 8h00 - 22h00 (hàng ngày)
BELCHOLAT CHOCOLATE

SOCOLA, RƯỢU VANG ĐỎ VÀ DÂU TÂY CÓ THỂ NGĂN CHẶN BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

Thứ Hai, 10/09/2018
Belcholat Chocolate Shopping

Nghe có vẻ như đây là danh sách  món tráng miệng ưa thích. Nhưng rượu vang đỏ, sô cô la và dâu tây có ý nghĩa nhiều hơn thế, chúng có thể giúp chống lại bệnh tiểu đường. Hàm lượng chất chống oxy hóa cao có trong sô cô la và rượu vang đỏ có thể điều chỉnh lượng đường trong máu.

Nghiên cứu lần đầu tiên phát hiện thấy nhiều lượng chất flavonoid có trong trái cây dâu có thể điều chỉnh lượng đường trong máu, giúp ngăn chặn bệnh tiểu đường tuýp 2. Flavonoid là hợp chất chống oxy hóa có nhiều trong thực vật, trà, rượu vang đỏ và sô cô la có thể bảo vệ cơ thể chống lại một loạt các bệnh bao gồm bệnh tim, tăng huyết áp, một số bệnh ung thư và mất trí nhớ. Nghiên cứu cho thấy tác dụng bảo vệ chính do hàm lượng cao chất anthocyanins, hiện diện trong dâu tây, phúc bồn đen, mâm xôi và quả việt quất.  Các nhà nghiên cứu từ Đại học East Anglia (UEA) và Đại học King’s College London nhận thấy mối liên quan giữa hàm lượng cao các chất và kháng insulin thấp hơn hay điều chỉnh gluco trong máu tốt hơn, tình trạng viêm mãn tính cũng giảm đáng kể. Đây là một trong những nghiên cứu quy mô lớn đầu tiên xem xét các hợp chất hoạt tính sinh học mạnh có thể làm giảm nguy cơ bệnh tiểu đường ở người như thế nào.

The Art of Chocolate and Wine 1

Nghiên cứu thực hiện trên gần 2.000 phụ nữ tình nguyện khỏe mạnh từ TwinsUK (cặp song sinh vương quốc Anh) hoàn thành một bảng câu hỏi về thực phẩm để ước tính tổng lượng flavonoid trong chế độ ăn cũng như 6 phân lớp flavonoid. Các nhà nghiên cứu từ Đại học East Anglia (UEA) và Đại học King’s College London cho biết tiêu thụ một số loại thực phẩm bao gồm dâu tây dẫn tới kháng insulin thấp hơn. Phân tích mẫu máu trên cơ sở điều chỉnh lượng đường gluco và tình trạng viêm, cũng như sức kháng insulin- một dấu hiệu của bệnh tiểu đường tuýp 2. Kết quả cho thấy với những người tiêu thụ nhiều anthocyanins và flavonoid có triệu chứng kháng insulin thấp hơn. Kháng insulin cao có liên quan đến bệnh tiểu đường tuýp 2, vì vậy có thể thấy những người ăn thực phẩm giàu hai loại hợp chất này – chẳng hạn như hoa quả, thảo dược, nho đỏ, rượu vang ít có khả năng phát triển bệnh. Nghiên cứu cũng phát hiện ở những người ăn thực phẩm chứa nhiều anthocyanins có ít khả năng bị chứng viêm mãn tính- liên quan đến nhiều vấn đề sức khỏe cấp bách nhất hiện nay bao gồm cả bệnh tiểu đường, béo phì, tim mạch và ung thư. Những người tiêu thụ nhiều hợp chất flavone nhất cải thiện được lượng protein (adiponectin) giúp điều chỉnh một số quá trình trao đổi chất bao gồm cả lượng glucose.

Các nhà nghiên cứu phát hiện thấy những người ăn thực phẩm chứa nhiều anthocyanins ít có khả năng bị chứng viêm mãn tính (dẫn đến những vấn đề sức khỏe khác như bệnh béo phì). Tuy nhiên, nghiên cứu vẫn chưa xác định được chính xác cần bao nhiêu hợp chất này để có khả năng làm giảm nguy cơ bệnh tiểu đường tuýp 2. Giáo sư Tim Spector, giám đốc nghiên cứu TwinsUK từ Đại học King’s College London, cộng tác nghiên cứu cho biết : “Đây là một phát hiện thú vị cho thấy một số thành phần các loại thực phẩm vốn được cho rằng không lành mạnh như sô cô la hoặc rượu vang có thể chứa một số chất có lợi”. “Có nhiều lý do bao gồm cả di truyền mà một số người thích các loại thực phẩm nhất định vì vậy cần phải thận trọng cho đến khi kiểm tra chúng đúng cách trong các thử nghiệm ngẫu nhiên và ở những người mắc bệnh tiểu đường sớm” theo tiến sĩ Alasdair Rankin, giám đốc Tổ chức từ thiện nghiên cứu bệnh tiểu đường Vương quốc Anh.

Những gì mọi người nên để giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 là một lối sống lành mạnh liên quan đến hoạt động thể chất thường xuyên cũng như chế độ ăn uống khỏe để duy trì cân nặng cơ thể tốt, bao gồm ăn nhiều trái cây và rau quả chẳng hạn như dâu, táo, lê giàu chất flavonoid. Đối với rượu vang đỏ và sô cô la, mặc dù cũng chứa flavonoid, lời khuyên là hạn chế tiêu thụ 2 loại này do bất kỳ lợi ích sức khỏe nào từ flavonoid trong sô cô la và rượu trong rượu vang sẽ bị lấn át bởi lượng calo.

Tin liên quan

CHOCOLATE VÀ TÌNH YÊU: MỐI LIÊN KẾT DIỆU KỲ

Thứ Năm, 16/05/2024
-
Belcholat Chocolate

Socola từ lâu đã được biết đến như một biểu tượng của tình yêu. Vị ngọt ngào xen chút đắng...

CHOCOLATE - MÓN QUÀ TẶNG MẸ Ý NGHĨA CHO NGÀY ĐẶC BIỆT

Thứ Bảy, 11/05/2024
-
Belcholat Chocolate

Ngày của Mẹ đang đến gần, bạn đã chuẩn bị món quà gì để dành tặng cho người phụ nữ...

ORANGE CHOCOLATE: THỨC QUÀ TRONG TRẺO CHO TÂM HỒN TRONG VEO

Thứ Sáu, 10/05/2024
-
Belcholat Chocolate

Được làm từ nguyên liệu Couverture Chocolate thượng hạng cùng nguồn cam tươi chọn lọc, với những trái cam tươi...

0
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Ước mơ xanh