Suốt 23 năm qua, Belcholat Chocolate tự hào viết những chương truyện ngọt ngào về nét tinh hoa ẩm thực Vương quốc Bỉ ở nơi đất Việt...
Gọi chúng tôi: 0325768831 Giờ mở cửa: 8h00 - 22h00 (hàng ngày)
BELCHOLAT CHOCOLATE

Tìm hiểu 7 sự thật thú vị về Socola Bỉ

Thứ Hai, 10/09/2018
Belcholat Chocolate Shopping

Socola Bỉ từ từ tan chảy trên đầu môi. Với mỗi miếng Socola đi qua, cảm giác hạnh phúc nhẹ nhàng và yên bình ôm trọn lấy từng giác quan của người thưởng thức. Socola Bỉ đã trở thành thương hiệu Socola quốc gia không thể đánh bại bởi bất kỳ một đất nước nào khác trên thế giới – Bỉ là thiên đường cho những người yêu mến Socola.

Các bạn cùng Belcholat tìm hiểu 7 sự thật thú vị về di sản Socola với lịch sử đáng tự hào này nhé!

1. Ngành công nghiệp Socola đã tồn tại khoảng 400 năm:

Vào thế kỷ 17, những vùng đất – sau này tạo nên quốc gia Bỉ – từng bị chiếm đóng bởi người Tây Ban Nha. Họ mang hạt cocoa đến Châu Âu từ thuộc địa của họ vùng Trung và Nam Mỹ. Theo Văn phòng Du lịch Flanders, Socola được mua lần đầu tại Bỉ bởi trụ trì của Tu viện Baudeloo năm 1635. Tại thời điểm đó, Socola được bán với tư cách là một loại thuốc. Tu sĩ tu viện sử dụng chúng làm quà tặng.

2. Socola có nhân – Praline – được tạo ra lần đầu tiên vào năm 1912 bởi… một người Thụy Sĩ:

Thụy Sĩ là một trong những quốc gia cạnh tranh khốc liệt với Bỉ trong việc sản xuất Socola. Mặc dù Bỉ nổi tiếng với Socola, nhưng Praline lại được tạo ra bởi một người di cư Thụy Sĩ, Jean Neuhaus II. Ông ấy là người đầu tiên tạo ra Socola có nhân là các loại kem ngon lành ở bên trong. Nhiều năm sau, vợ của Neuhaus đã thiết kế ra hộp đựng Socola.

3. Bỉ có thể sản xuất đến 600,000 tấn Socola/năm:

Với khoảng 2,000 công ty và cửa hàng Socola trên toàn quốc, Bỉ là một trong những quốc gia đứng đầu trong việc sản xuất và xuất khẩu sản phẩm Socola. Bỉ xuất khẩu hơn 400,000 tấn Socola với doanh thu hàng năm trên 4 tỷ đô.

4. Người Bỉ là một trong những người tiêu thụ Socola nhiều nhất thế giới:

Không phải toàn bộ Socola Bỉ đều được xuất khẩu sang các nước khác. Bỉ là một trong những quốc gia có tỉ lệ tiêu thụ Socola lớn nhất thế giới – khoảng 6 kg/người/năm.

5. Địa điểm bán chạy Socola tại Bỉ chính là Sân bay Brussels:

Sân bay Brussels bán ra khoảng 800 tấn Socola/năm, ước tính là khoảng 2 tấn/ngày.

6. Bỉ sở hữu nhà máy Socola lớn nhất thế giới:

Nhà máy này được đặt tại ngôi làng Wieze tại East Flanders. Nhà máy thuộc sở hữu của tập đoàn Barry Callebaut, sản xuất ra khoảng 270,000 tấn Socola/năm.

7. Socola Bỉ vẫn sử dụng 100% bơ cocoa nguyên chất:

Đây chính là lý do mà Socola Bỉ là nhà vô địch quốc tế. Các nhà sản xuất Socola khác thường  thay bơ cocoa bằng các loại chất béo thực vật. Sự thay thế này ảnh hưởng đến hương vị của Socola, làm giảm chất lượng chung của sản phẩm. Và người Bỉ thì không đồng tình với điều này!

(Nguồn: Sưu tầm)

 

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Ngày lễ Phục Sinh nên tặng quà gì?

Thứ Hai, 27/03/2023
-
Belcholat Chocolate

Cho dù bạn thuộc màu da nào, thuộc dân tộc nào trên thế giới, Lễ Phục sinh sẽ luôn là...

Valentine Trắng - Ngày hồi âm yêu thương

Thứ Ba, 14/03/2023
-
Belcholat Chocolate

Valentine Đỏ ngày 14/2 Valentine Trắng ngày 14/3 và chưa hết... có cả Valentine Đen ngày 14/4 nữa cơ ! Valentine Đỏ (14/2) Valentine...

SOCOLA CHUẨN CHO MỘT TÌNH YÊU KHÔNG CẦN CHỈNH

Thứ Sáu, 03/02/2023
-
Belcholat Chocolate

Khi trên thị trường đang tồn tại song hành hai dòng chocolate  REAL CHOCOLATE và IMITATION CHOCOLATE với những đặc...

0
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Ước mơ xanh