Suốt 24 năm qua, Belcholat Chocolate tự hào viết những chương truyện ngọt ngào về nét tinh hoa ẩm thực Vương quốc Bỉ ở nơi đất Việt...
Gọi chúng tôi: 0936217445 Giờ mở cửa: 8h00 - 22h00 (hàng ngày)
BELCHOLAT CHOCOLATE

Lựa chọn quà tặng sự kiện: chuyện không nhỏ!

Thứ Sáu, 09/11/2018
Belcholat Chocolate Shopping

Quà tặng dành cho khách mời trong các sự kiện của công ty hay các doanh nghiệp là một trong những nét văn hóa kinh doanh rất được chú trọng, tạo sự gắn kết và niềm tin với đối tác. 

Khi Xiaomi ra mắt điện thoại Mi Max tại Ấn Độ vào mùa hè 2016, hãng điện thoại này đã làm nóng đám đông với một món quà nhỏ. Các nhà tổ chức sự kiện đã phát tặng những chiếc áo T-shirt và món quà đã trở thành một cơn sốt cho tới lúc hết quà. Những người không nhận được áo đã nổi giận và không giữ được bình tĩnh, đến mức cảnh sát New Delhi phải can thiệp. Xiaomi có ý tưởng đúng dù khâu thực hiện của họ trong trường hợp nêu trên đã thất bại.

Con đường để đến trái tim mọi người là qua quà tặng. Thậm chí, những món quà nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đáng kể đến cách mà người tham dự nhìn nhận về một buổi ra mắt sản phẩm hay một hội nghị. Một món quà gây ngạc nhiên và có ý nghĩa có thể giới thiệu hình ảnh thương hiệu đi xa hơn qua người tham dự sự kiện, đến với các khách hàng khác và thành viên gia đình họ.

Nhưng quà tặng chỉ đạt hiệu ứng mong muốn khi được sử dụng đúng cách. Khâu lập kế hoạch không tốt có thể dẫn đến hậu quả là những món quà trông rẻ tiền và tình trạng thiếu quà, làm cho thương hiệu trở nên kém tổ chức và “mất hình ảnh”.

Những công ty sử dụng quà tặng đúng cách có thể tạo ấn tượng mạnh mẽ. Một “tạo tác” thật sự sẽ khơi gợi những cảm xúc tích cực và nhắc nhở mọi người về sự kiện mà họ đã trải nghiệm, tạo cảm hứng cho họ kết nối với thương hiệu trong tương lai.

Sau đây là một số gợi ý từ Belcholat để các doanh nghiệp chuẩn bị kế hoạch quà tặng thành công cho các sự kiện của mình: 

Đưa quà tặng vào các chiến lược và được lập kế hoạch dài hạn          

Lý do số một của việc thiếu quà tặng là do thiếu lập kế hoạch. Apple nổi tiếng với các sự kiện ra mắt sản phẩm là do họ lập kế hoạch từ trước. Không có gì được phép thay đổi vào giờ chót và CEO luôn là người thuyết trình một diễn văn được soạn rất kỹ về sản phẩm mới nhất.

Thảo luận về quà tặng từ cuộc gặp lên kế hoạch lần đầu tiên: Làm thế nào để công ty tạo sự khác biệt trong việc này?

Các doanh nghiệp thường cho rằng việc mua quà tặng là thứ yếu và để lại phía sau. Khi sự kiện đến gần, họ lúng túng và mua bất cứ thứ gì trong mức giá cho phép; nhưng để có được một món quà xứng đáng cho vài trăm đến vài ngàn người trong ngân sách vài đôla cho một món quà dường như là nhiệm vụ rất khó khăn.

Một món quà nhỏ vừa trạng trọng vừa ngọt ngào như thế này chính là sự lựa chọn hoàn hảo để lưu giữ ấn tượng trong sự kiện

Đừng phí thời gian với những “món quà hạng hai”    

Tập trung vào trải nghiệm của người tham dự sẽ tốt hơn là tặng những món quà kém chất lượng. Sự “luộm thuộm” sẽ được mọi người và cả giới truyền thông chú ý nhiều hơn là việc bạn quảng bá sản phẩm như thế nào.

Những thông tin bất lợi như thế có thể không ảnh hưởng lâu đến một thương hiệu danh tiếng, nhưng có thể ảnh hưởng đáng kể đến một thương hiệu mới cả về doanh số lẫn tiếng tăm.

Tận dụng mạng xã hội

Hầu hết các startup không có nguồn lực để tổ chức các bữa tiệc hoành tráng và tặng quà rộng rãi. Một nhóm nhỏ người có ảnh hưởng chia sẻ về những món quà có ý nghĩa họ nhận được là một cách để xây dựng sự hấp dẫn của thương hiệu lan tỏa qua lượng người theo dõi trên mạng. Mạng xã hội hiện là một kênh rất mạnh để phát đi thông tin ra mắt sản phẩm.

Chuyện quà tặng có thể là một thử thách nhưng cũng là cơ hội lớn để kết nối với đối tượng khách hàng mục tiêu. Mọi người thích được nhận quà. Và bạn cần chọn món quà phù hợp, lập kế hoạch và tìm ngân sách – để tạo ra một cú hích lâu dài cho thương hiệu.

Cùng điểm thêm một vài gợi ý quà tặng sự kiện từ Belcholat vừa trang trọng, nhã nhặn lại pha trộn nét hiện đại, mới mẻ từ những viên Socola bên trong, vốn là thói quen tặng quà trong kinh doanh của các nước phương Tây qua nhiều thế kỉ.

Bạn có thể tìm mua Socola 100% bơ cacao nguyên chất hoặc các hộp quà đáp lễ, quà sự kiện tại đây nhé!

Nguồn: Belcholat.comBài viết tham khảo

Ý tưởng độc đáo cho tiệc cưới mùa thu từ Belcholat

Lựa chọn quà đáp lễ cho tiệc cưới

Quà đáp lễ cho một mùa cưới hoàn hảo của riêng bạn

Bài viết hay

SOCOLA BẠC HÀ (MINT CHOCOLATE) - CÂU CHUYỆN ĐẰNG SAU SỰ KẾT HỢP ĐỘC ĐÁO

Thứ Năm, 11/07/2024
-
Marketing Belcholat

Socola bạc hà là sự kết hợp kinh điển mà chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều yêu thích....

Ngày Socola Thế Giới: Ghi lại dấu ấn ngọt ngào

Thứ Hai, 08/07/2024
-
Marketing Belcholat

Ngày 7 tháng 7 hằng năm được biết đến là Ngày Socola Thế Giới, một ngày lễ dành riêng để...

Socola đen và những lợi ích cho người mắc bệnh gan

Thứ Hai, 08/07/2024
-
Marketing Belcholat

Sôcôla - loại thực phẩm ngọt ngào từ cacao luôn được yêu thích bởi hương vị thơm ngon và những...

0
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Ước mơ xanh