Suốt 24 năm qua, Belcholat Chocolate tự hào viết những chương truyện ngọt ngào về nét tinh hoa ẩm thực Vương quốc Bỉ ở nơi đất Việt...
Gọi chúng tôi: 0936217445 Giờ mở cửa: 8h00 - 22h00 (hàng ngày)
BELCHOLAT CHOCOLATE

SOCOLA CHUẨN CHO MỘT TÌNH YÊU KHÔNG CẦN CHỈNH

Thứ Sáu, 03/02/2023
Belcholat Chocolate

Khi trên thị trường đang tồn tại song hành hai dòng chocolate  REAL CHOCOLATE và IMITATION CHOCOLATE với những đặc tính về sản phẩm và giá cả rất khác nhau, làm thế nào để chúng ta có thể phân biệt được và không bị mua nhầm sản phẩm IMITATION CHOCOLATE với giá của REAL CHOCOLATE.

Để phân biệt giữa Real chocolate và Imitation chocolate, chúng ta có một số cách sau:

Xem thành phần ghi trên bao bì:

  • Nếu là Real Chocolate: Trên bao bì sẽ ghi thành phần là Cocoa-mass hoặc Cocoa Liquor, Cocoa Butter (Bơ cacao).
  • Nếu là Imitation Chocolate: Trên bao bì sẽ ghi thành phần là Cocoa-Powder (Bột cacao), CBS hoặc Cocoa Butter substitute hoặc Vegetable fat (dầu thực vật hoặc chất béo thực vật hoặc dầu cọ, hoặc bơ cacao thay thế …)

Nhìn màu sản phẩm:

  • Dark Imitation Chocolate (Socola đen) thường có màu đen nhánh, rất đen trong khi Real Dark Chocolate (Socola đen) hơi có ánh nâu.
  • White Imitation Chocolate (socola trắng) thường trắng tinh như vôi trong khi Real White Chocolate (Socola trắng) có màu trắng ngà, hơi có ánh vàng.

Nếm thử:

  • Real Chocolate tan nhanh hoàn toàn và mát trong cổ, rất mịn mướt. Thơm tự nhiên dịu nhẹ, cảm giác rất dễ chịu trong cổ.
  • Imitation sử dụng loại chất béo có nhiệt độ nóng chảy cao và bột cacao chất lượng thấp sẽ rất dễ phân biệt, nó thường không tan, keo như kẹo sữa và có mùi hôi .
  • Imitation Chocolate chất lượng cao sử dụng loại chất béo có nhiệt độ nóng chảy gần giống với bơ cacao và bột cacao thì cũng khá khó phân biệt. Tuy nhiên sau khi chocolate tan hết, sẽ để lại cảm giác hơi gây ở trong cổ họng.

Imitation Chocolate không phải là xấu, nó phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng và đặc thù thị trường. Tùy theo từng nhu cầu sử dụng, do thời tiết bảo quản hay do yêu cầu về chế tác, đặc thù khác của thị trường… mà chúng ta có thể sử dụng loại chocolate nào cho phù hợp. Vấn đề ở đây chỉ còn là sự trung thực của Nhà sản xuất trong việc chỉ rõ họ làm sản phẩm loại gì và chất lượng của các loại nguyên liệu sử dụng.

Đây là cách phân biệt socola đơn giản nhất để bạn có thể kiểm tra được loại socola mình đã mua. Và để có một món quà Socola chuẩn cho mùa Valentine thật ý nghĩa thì cách đặc biệt dễ dàng là chọn mua của một nhà sản xuất uy tín và có đầy đủ chứng thực cho quy trình sản xuất được thị trường công nhận.

Bài viết hay

Người bị bệnh tiểu đường có thể ăn socola được không?

Thứ Hai, 10/06/2024
-
Belcholat Chocolate

Có rất nhiều người cho rằng: Khi bị bệnh tiểu đường nên hạn chế tất cả các loại đồ ngọt,...

CHOCOLATE TRUFFLE LÀ GÌ? CÁCH LÀM SOCOLA TRUFFLE TẠI NHÀ

Thứ Ba, 04/06/2024
-
Belcholat Chocolate

Chocolate Truffle có lịch sử phong phú từ đầu thế kỷ 20 và đã trở thành một món ăn được...

NHỮNG SỰ THẬT VỀ SOCOLA TRẮNG CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Thứ Ba, 04/06/2024
-
Belcholat Chocolate

Trong khi socola sữa là loại sô cô la được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới và sô cô...

0
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Ước mơ xanh