Suốt 24 năm qua, Belcholat Chocolate tự hào viết những chương truyện ngọt ngào về nét tinh hoa ẩm thực Vương quốc Bỉ ở nơi đất Việt...
Gọi chúng tôi: 0936217445 Giờ mở cửa: 8h00 - 22h00 (hàng ngày)
BELCHOLAT CHOCOLATE

Phụ nữ đã học cách yêu socola như thế nào?

Thứ Tư, 10/10/2018
Belcholat Chocolate Shopping

Khi còn là một đứa trẻ, chúng ta vẫn luôn có suy nghĩ mua tặng mẹ những món quà như kem dưỡng da, thỏi son hồng hay những thứ tương tự thế. Mãi sau này, khi lớn lên rồi mới hiểu ra, rõ ràng những gì một người mẹ thực sự muốn chỉ đơn giản là hộp socola ngọt ngào.

Vào những năm 1800, khi các tiêu chuẩn văn hóa xung quanh phụ nữ và vị ngọt của đường thay đổi, các nhà quảng cáo đã cố ý liên kết sự ngọt ngào của socola với phụ nữ mạnh mẽ đến mức chúng ta coi đó là một điều cơ bản.

Quảng cáo socola đầu tiên không liên quan gì đến hình ảnh người phụ nữ. Thay vào đó là tấm poster những đứa bé và thiên thần nhỏ chơi đùa xung quanh thanh socola. Khi đó, socola là một món quà xa xỉ, đắt tiền mà chỉ những người may mắn mới có khả năng mua được.

Vào cuối những năm 1800, những tiến bộ công nghệ đã làm cho việc sản xuất đường trở nên dễ dàng và giá rẻ hơn, đột nhiên mọi người đều có khả năng mua nó – bao gồm cả phụ nữ. Năm 1874, tờ New York Times thông báo rằng phụ nữ trẻ độc thân là độ tuổi mua và tiêu thụ nhiều socola nhất.

Ngọt ngào, tính từ vốn chủ yếu dùng để mô tả hương thơm của hoa, thì giờ đây, tất cả vẻ đẹp nữ tính đó được chuyển sang những thứ ngọt ngào khác, như socola. Các học giả cho rằng không phải ngẫu nhiên mà sự ngọt ngào của socola lại được liên kết với phụ nữ và sự nữ tính.

Phụ nữ chọn socola: lãng mạn hay thực tế?

Sau sự kiện này, sự mở rộng của thị trường socola có xu hướng rơi vào một trong hai loại: Những hộp quà chứa viên socola tươi thấm nhuần sự lãng mạn dành cho những người đang đắm chìm trong tình yêu với nhiều hy vọng, trong khi đó những thanh socola hay bột cacao được bán nhiều cho các bà mẹ và vợ.

Kết quả đó không phải là ngẫu nhiên hay vô thức, như bản tóm tắt năm 1951 từ công ty quảng cáo J. Walter Thompson đã làm rõ: “Chúng tôi đang bán cho những người đã làm mẹ và vợ là chủ yếu, bởi người phụ nữ là trung tâm mua bán của gia đình, cô ấy được truyền cảm hứng để hành động vì lợi ích của chồng và con cái thay vì cho bản thân mình. Bất kỳ cách nào có thể hấp dẫn sự quan tâm của người mẹ đối với hạnh phúc gia đình hoặc liên quan đến việc thành công hay chiến thắng lòng trung thành cũng như biết ơn từ chồng và con cái. Cacao muốn những người phụ nữ nghĩ về nó như vậy đấy! ”

Vì vậy, Thompson đã ra mắt các quảng cáo với thông điệp rằng, “Vì chúng tôi tạo ra Cocoa như một thói quen hàng ngày, sức khỏe của cả gia đình đã được cải thiện rất nhiều.”

Cacao được biết đến như một thực phẩm để giúp các bà mẹ và vợ giữ cho gia đình của mình hạnh phúc và khỏe mạnh. Thật dễ dàng để chuẩn bị: Chỉ cần trộn vài muỗng cafe bột cacao với sữa hoặc nước, khuấy đều và bạn đã có thức uống lành mạnh để nuôi dưỡng gia đình mình.

Tóm lại: Ngày nay, đàn ông mua socola cho phụ nữ như là một phần của tình yêu đang, còn khi phụ nữ làm socola nóng cho nam giới thì đó chính là định nghĩa của một gia đình.

Mối liên kết giữa phụ nữ và socola

Năm 1895, Lowney Chocolate ở Anh đã kết hợp phụ nữ và socola theo cách mới: tấm poster của một người phụ nữ mạnh mẽ dám công khai bày tỏ mong muốn của mình tại thời điểm đó (ngay cả đối với socola). Vào đầu những năm 1960, đàn ông đã ngừng xuất hiện trong quảng cáo socola, bởi vì mối liên hệ giữa phụ nữ và socola thật sự mãnh liệt.

Ngày nay, thông điệp được truyền tải đi còn mạnh mẽ hơn thế: chỉ cần có socola, phụ nữ có thể tự chăm sóc bản thân.

Thông điệp truyền thông này vẫn tiếp tục đến bây giờ với vô số hình ảnh người phụ nữ gắn liền với vẻ quyến rũ và sự ngọt ngào của những thanh socola. Nó được ca ngợi như một thông điệp nữ quyền bởi ngày nay, người phụ nữ luôn tự chịu trách nhiệm về cuộc sống của chính mình.

Nguồn: Belcholat.comBài viết liên quan

Khám phá 2 kiểu phụ nữ: socola đen và socola sữa

Tại sao phụ nữ có xu hướng “ghiền” socola hơn?

10 lý do vì sao những người yêu socola chiến thắng trong cuộc sống

Bài viết hay

COCOA MASS LÀ GÌ? COCOA MASS KHÁC GÌ SO VỚI BỘT CACAO?

Thứ Hai, 22/07/2024
-
Marketing Belcholat

Cocoa Mass – cái tên nghe có vẻ xa lạ nhưng lại ẩn chứa một sức hút đặc biệt đối...

SOCOLA BẠC HÀ (MINT CHOCOLATE) - CÂU CHUYỆN ĐẰNG SAU SỰ KẾT HỢP ĐỘC ĐÁO

Thứ Năm, 11/07/2024
-
Marketing Belcholat

Socola bạc hà là sự kết hợp kinh điển mà chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều yêu thích....

Ngày Socola Thế Giới: Ghi lại dấu ấn ngọt ngào

Thứ Hai, 08/07/2024
-
Marketing Belcholat

Ngày 7 tháng 7 hằng năm được biết đến là Ngày Socola Thế Giới, một ngày lễ dành riêng để...

0
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Ước mơ xanh