Suốt 24 năm qua, Belcholat Chocolate tự hào viết những chương truyện ngọt ngào về nét tinh hoa ẩm thực Vương quốc Bỉ ở nơi đất Việt...
Gọi chúng tôi: 0936217445 Giờ mở cửa: 8h00 - 22h00 (hàng ngày)
BELCHOLAT CHOCOLATE

Socola và văn hoá tặng quà thú vị ở Nhật Bản

Thứ Bảy, 08/09/2018
Belcholat Chocolate Shopping

Không chỉ tại Nhật mà trên toàn thế giới, socola đã trở thành thứ quà tặng biểu tượng cho ngày lễ Valentine. Tuy nhiên, ở Nhật Bản không chỉ đơn giản như thế, socola có thể được tặng vào bất kì dịp nào những phải đi kèm với một số “nguyên tắc” nhất định. Quà tặng socola có thể được dành cho không chỉ bạn trai hay người mình yêu mến ngày valentine, nó còn có thể được tặng cho đồng nghiệp nam và cả những người bạn khác.

Hướng dẫn tặng socola theo từng mối quan hệ tại Nhật Bản.

Tại Nhật, tuỳ theo mối quan hệ mà bạn sẽ tặng những loại socola khác nhau và giữa chúng đều có ý nghĩa riêng. Những người phụ nữ Nhật sẽ có nghĩa vụ phải nói với người nhận loại socola với mục đích không gây ra bất kỳ sự nhầm lẫn nào.

Honmei choco (本命   ) – socola valentine tình yêu.

Honmei – chocolate được dịch là ‘Socola yêu thích’. Đây là loại socola mà bạn nữ sẽ tặng cho người yêu thích để bày tỏ tình cảm. Nếu bạn thích ai đó, bạn có thể tặng cho họ loại socola này và “thú nhận” tình cảm của mình vào ngày Valentine. Các loại socola này thường được trang trí đẹp hơn và mùi vị hấp dẫn hơn, tất nhiên sẽ kèm theo chất lượng cao và đắt tiền.

Tomo- Chocolate (友チョコ) – Socola valetine tình bạn


Tomo chocolate nghĩa là ‘socola bạn bè’, rất nổi tiếng đối với các cô gái muốn tặng cho bạn của mình cũng là phái nữ. Họ sẽ tụ tập lại với nhau và coi ngày này là valentine của riêng họ, sau đó các cô gái sẽ tặng nhau những hộp Tomo Chocolate tượng trưng cho tình bạn lâu

Giri choco (義理   ) – socola valentine xã giao

Giri chocolate được dịch ra là  “ Socola lịch sự’’, đây là loại socola mà các bạn nữ dành tặng  cho một ai đó nhằm giữ mối quan hệ tốt đẹp, hòa hảo với đồng nghiệp, mang tính xã giao, không có tình cảm gì đặc biệt. Giri chocolate thường được tặng cho cấp trên, đồng nghiệp, bạn bè nam bình thường và các người thân trong gia đình.

Cho-Giri choco ( 義理   

Loại này cũng giống như Giri chocolate nhưng nhấn mạnh hơn vào khía cạnh “bắt buộc”. Bạn sẽ tặng socola valentine này cho những người mà bạn không nhất thiết phải thích, phải biết rõ hay người bạn muốn tặng quà.

Tại sao ở Nhật phụ nữ lại tặng socola cho nam giới vào Ngày Valentine?

Thông thường ở các nước, valentine sẽ là dịp đàn ông thể hiện tình yêu với một nửa thế giới, thế nhưng ở Nhật lại khác.

Quay trở lại những năm 1950, khi công ty Morinaga đang cố gắng đưa văn hoá Ngày Valentine đến Nhật Bản, họ đã tạo ra một chiến dịch rộng lớn về truyền thống làm socola ở Mỹ và hy vọng rằng những người Nhật luôn muốn “Tây phương hoá” sẽ bắt kịp phong trào này. Tuy nhiên, đã xảy ra một vấn đề nhỏ khi có một lỗi trên đường truyền thông tin, thay vì nói “Tặng socola vào ngày Valentine là một cách để đàn ông thể hiện tình yêu với phụ nữ”, nó lại được công bố với dòng chữ “Tặng sôcôla vào ngày Valentine là một cách để phụ nữ thể hiện tình yêu với đàn ông. ”

Tuy rằng đó chỉ là một sai lầm nhỏ, nhưng sức mạnh của truyền thông không ai lường trước được. Và cho đến tận ngày nay, Valentine tại Nhật Bản đã trở thành ngày mà phụ nữ là người tặng đàn ông (người yêu, bạn bè, đồng nghiệp và ông chủ) những món quà.

Bạn thấy đấy, sự khác biệt văn hóa tồn tại trong mọi mối quan hệ, điều quan trọng chỉ là hãy quyết định trước thời điểm chính xác cách bạn muốn phát triển mối quan hệ đó thôi.

Bài viết hay

Vì sao ăn socola khiến chúng ta hạnh phúc?

Thứ Bảy, 15/06/2024
-
Marketing Belcholat

Nếu bạn là người yêu thích sô cô la, có lẽ bạn có thể xác nhận được cảm giác hạnh...

Người bị bệnh tiểu đường có thể ăn socola được không?

Thứ Hai, 10/06/2024
-
Belcholat Chocolate

Có rất nhiều người cho rằng: Khi bị bệnh tiểu đường nên hạn chế tất cả các loại đồ ngọt,...

CHOCOLATE TRUFFLE LÀ GÌ? CÁCH LÀM SOCOLA TRUFFLE TẠI NHÀ

Thứ Ba, 04/06/2024
-
Belcholat Chocolate

Chocolate Truffle có lịch sử phong phú từ đầu thế kỷ 20 và đã trở thành một món ăn được...

0
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Ước mơ xanh