Suốt 24 năm qua, Belcholat Chocolate tự hào viết những chương truyện ngọt ngào về nét tinh hoa ẩm thực Vương quốc Bỉ ở nơi đất Việt...
Gọi chúng tôi: 0936217445 Giờ mở cửa: 8h00 - 22h00 (hàng ngày)
BELCHOLAT CHOCOLATE

Thanksgiving Day – Ngày lễ của những lời cảm ơn!

Thứ Năm, 22/11/2018
Belcholat Chocolate Shopping

  Không có một người nào trên trái đất lại không yêu thích những ngày lễ, ngoài những ngày nghỉ cuối tuần. Đó là thời gian tràn ngập lễ hội, sự ấm áp và tinh thần thoải mái, vui tươi.

  Nhớ ngày còn là một đứa trẻ, ai cũng đã từng rất phấn khích mỗi khi mùa nghỉ lễ đến, những ngày được nghỉ học, những món quà và cuộc tụ tập bạn bè không hồi kết. Nhưng đối với người phương Tây, Lễ Tạ Ơn giữ một phần đặc biệt quan trọng trong trái tim họ, đó là khi họ thực sự muốn gửi lời cảm ơn vì những phước lành trong cuộc sống.

  Trải qua rất nhiều năm, ngày nay hầu hết các nền văn hóa trên thế giới đều có một ngày tương tự như Lễ Tạ Ơn, nó có thể được biết dưới những cái tên khác nhau và vào những ngày kỷ niệm khác nhau.

  Nhưng ngày chính thức của Lễ Tạ Ơn có nguồn gốc bắt đầu từ đâu?

  Như đã đề cập trước đó, các nền văn hóa khác nhau tổ chức Lễ Tạ Ơn vào những ngày khác nhau, như vậy, chúng có nguồn gốc cũng khác nhau. Tuy nhiên ở Mỹ, truyền thống bắt nguồn từ những năm 1620 khi những người định cư Plymouth thưởng thức bữa tiệc mùa thu với người Ấn Độ Wampanoag địa phương để kỷ niệm một vụ thu hoạch dồi dào. Tuy nhiên, truyền thống của Lễ Tạ Ơn chưa trở thành chính thức cho đến khi Tổng thống George Washington tuyên bố rằng cả quốc gia sẽ kỷ niệm một buổi Lễ Tạ Ơn vào ngày 26 tháng 11 năm 1789. Cho đến năm 1941, Tổng thống Roosevelt đã ký nghị quyết định cho tuần Lễ Tạ Ơn từ thứ năm tuần trước vào tháng 11 cho đến thứ Năm lần thứ tư của tháng.

  Mặc dù ban đầu, buổi lễ được tổ chức như một cách để cảm ơn cho một vụ thu hoạch dồi dào trong năm, nhưng ở thời hiện đại, đây là một dịp hoàn hảo để bày tỏ lòng biết ơn của bạn cho tất cả những điều yêu thương mà bạn vẫn luôn gìn giữ trong cuộc sống. Giờ đây, việc sử dụng gà tây cho bữa tối Tạ Ơn gần như đã trở thành truyền thống, và bánh sẽ được phụ vụ cho món tráng miệng. “Black Friday”, thứ sáu ngay sau ngày Lễ Tạ ơn cũng là ngày mà nhiều cửa hàng và doanh nghiệp thực hiện chương trình giảm giá các mặt hàng và điều này cũng đánh dấu cho một mùa mua sắm Giáng sinh đã bắt đầu. Trong một vài ngày sau Lễ Tạ Ơn, bạn sẽ thấy các đồ trang trí và những bài hát được phát tràn ngập cảm hứng từ Giáng sinh.

  Như đã đề cập trước đó, nguồn gốc hay nguyên nhân tạo ra lễ Tạ Ơn là khác biệt và đa dạng hơn rất nhiều so với nguyên bản. Ngày nay chúng ta có thể sử dụng dịp này để gửi lời biết ơn tình yêu và sự ủng hộ của tất cả mọi người trong cuộc sống của mình. Hãy suy nghĩ về nó, đó là ngày Lễ Tạ Ơn, là cơ hội hoàn hảo để thể hiện lòng biết ơn của bạn đối với tất cả những điều bạn yêu quý trong cuộc sống này.

  Đừng bỏ lỡ Lễ Tạ ơn năm nay, hãy bày tỏ lòng biết ơn theo những cách riêng của bạn, thể hiện cho những người thân yêu biết rằng bạn biết ơn vì tình yêu và sự ủng hộ của họ như thế nào, bởi sau cùng, Tạ Ơn chính là ngày bạn cho đi những món quà và lời cảm ơn mà!

  Nguồn: Belcholat.com

  Bài viết hay

  Người bị bệnh tiểu đường có thể ăn socola được không?

  Thứ Hai, 10/06/2024
  -
  Belcholat Chocolate

  Có rất nhiều người cho rằng: Khi bị bệnh tiểu đường nên hạn chế tất cả các loại đồ ngọt,...

  CHOCOLATE TRUFFLE LÀ GÌ? CÁCH LÀM SOCOLA TRUFFLE TẠI NHÀ

  Thứ Ba, 04/06/2024
  -
  Belcholat Chocolate

  Chocolate Truffle có lịch sử phong phú từ đầu thế kỷ 20 và đã trở thành một món ăn được...

  NHỮNG SỰ THẬT VỀ SOCOLA TRẮNG CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

  Thứ Ba, 04/06/2024
  -
  Belcholat Chocolate

  Trong khi socola sữa là loại sô cô la được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới và sô cô...

  0
  Gọi ngay cho chúng tôi
  Chat với chúng tôi qua Zalo
  Gửi email cho chúng tôi
  Ước mơ xanh