Suốt 24 năm qua, Belcholat Chocolate tự hào viết những chương truyện ngọt ngào về nét tinh hoa ẩm thực Vương quốc Bỉ ở nơi đất Việt...
Gọi chúng tôi: 0936217445 Giờ mở cửa: 8h00 - 22h00 (hàng ngày)
BELCHOLAT CHOCOLATE

Vì sao ăn socola khiến chúng ta hạnh phúc?

Thứ Bảy, 15/06/2024
Marketing Belcholat

Nếu bạn là người yêu thích sô cô la, có lẽ bạn có thể xác nhận được cảm giác hạnh phúc mà bạn trải qua sau khi cắn miếng yêu thích của mình. Bạn có thể cho rằng điều này là do sở thích cá nhân của bạn đối với sô cô la, nhưng có những nghiên cứu khoa học cho thấy thành phần hóa học của sô cô la chịu trách nhiệm giải phóng endorphin giúp cải thiện tâm trạng. Vì vậy, lần tới khi bạn cảm thấy hơi chán nản, đừng cảm thấy tội lỗi khi với lấy hộp chocolate gần nhất - bạn sẽ giúp ích cho bản thân và cơ thể của bạn! 

Socola khiến chúng ta hạnh phúc như thế nào?


Sô cô la - được làm từ ca cao, chứa nhiều loại hóa chất khác nhau tạo ra cảm giác tích cực trong cơ thể và tâm trí của bạn. Một hóa chất như vậy là Tryptophan, một loại axit amin chịu trách nhiệm sản xuất serotonin. Serotonin được biết là tạo ra cảm giác vui vẻ và hạnh phúc. Trên thực tế, việc có một lượng serotonin lành mạnh có liên quan đến khả năng điều chỉnh tâm trạng, sự thèm ăn, giấc ngủ và trí nhớ của cơ thể. Vì vậy, nó không chỉ giúp bạn cảm thấy hạnh phúc mà còn giúp bạn khỏe mạnh hơn về tổng thể. 

Tuy nhiên, Tryptophan không phải là chất “hạnh phúc” duy nhất được tìm thấy trong sô cô la. Ngoài ra còn có một chất kích thích nhẹ gọi là Theobromine, hoạt động tương tự như caffeine để tăng mức năng lượng của bạn. Điều này có thể giải thích cảm giác sảng khoái mà bạn cảm thấy sau khi ăn sô cô la. Thật hợp lý khi cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn sẽ dẫn đến tác động tích cực đến tâm trạng chung của bạn!

Chất cuối cùng mà các nhà khoa học đã tìm ra có tên là Phenylethylalanine. Chất hóa học này được biết là nguyên nhân tạo ra cảm giác hưng phấn và phấn khích, giống như cảm giác xảy ra khi bạn mới yêu một ai đó (vì vậy có thể bạn không quá phấn khích khi nói rằng bạn yêu sô cô la!) Các nhà khoa học đã nghiên cứu chất hóa học này cũng đã quan sát thấy khả năng hoạt động như một loại thuốc chống trầm cảm của nó vì nó có tác dụng làm tăng mức độ dopamine tự nhiên trong não. 

Hương vị


Người ta biết rõ rằng việc ăn những món mà chúng ta thích sẽ kích hoạt các trung tâm tưởng thưởng trong não và mang lại cho chúng ta những cảm xúc tích cực. Điều này có thể nói về nhiều loại thực phẩm, nhưng nếu bạn đủ may mắn để yêu thích hương vị của sô cô la, thì tâm trạng của bạn sẽ được cải thiện đáng kể vì cả hai yếu tố thể chất và cảm xúc đều có lợi cho bạn. 

Không phải tất cả sô cô la đều được tạo ra như nhau


Mặc dù tất cả sô cô la đều chứa một số mức độ hóa chất đã được phân tích ở trên, nhưng tốt hơn hết bạn nên chọn sô cô la đen nếu muốn nhận được đầy đủ lợi ích và trải nghiệm tuyệt vời. 

Socola đen có nồng độ các chất này cao hơn và có nhiều flavonoid hơn, là chất chống oxy hóa mạnh có thể giúp giảm nguy cơ phát triển ung thư, tăng cường sức khỏe tim mạch và giảm huyết áp. Vì vậy, sô cô la không chỉ giúp bạn tăng cường năng lượng và hạnh phúc tạm thời mà còn có lợi cho sức khỏe lâu dài của bạn. Điều này sẽ cho bạn rất nhiều lý do để tích trữ sô cô la trong suốt quãng đời còn lại của mình!

Nguồn: Internet

 

Có thể tìm mua socola chất lượng ở đâu tại Hà Nội?

Belcholat Chocolate - 91A Triệu Việt Vương, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Tham khảo thêm các bài viết:

Tại sao socola cần bảo quản lạnh? Hướng dẫn bảo quản socola đúng cách

Socola - “Hợp chất xúc tác của hạnh phúc”

Socola đen và những điều bạn cần biết

Bài viết hay

COCOA MASS LÀ GÌ? COCOA MASS KHÁC GÌ SO VỚI BỘT CACAO?

Thứ Hai, 22/07/2024
-
Marketing Belcholat

Cocoa Mass – cái tên nghe có vẻ xa lạ nhưng lại ẩn chứa một sức hút đặc biệt đối...

SOCOLA BẠC HÀ (MINT CHOCOLATE) - CÂU CHUYỆN ĐẰNG SAU SỰ KẾT HỢP ĐỘC ĐÁO

Thứ Năm, 11/07/2024
-
Marketing Belcholat

Socola bạc hà là sự kết hợp kinh điển mà chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều yêu thích....

Ngày Socola Thế Giới: Ghi lại dấu ấn ngọt ngào

Thứ Hai, 08/07/2024
-
Marketing Belcholat

Ngày 7 tháng 7 hằng năm được biết đến là Ngày Socola Thế Giới, một ngày lễ dành riêng để...

0
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Ước mơ xanh